GIỚI THIỆU VỀ VIETNAM UNION

Lịch sử hình thành và phát triển

Ông Trần Minh sinh ra trong gia đình nho giáo, là cháu đời thứ 16 của Trạng Nguyên Giáp Hải (bên nội), Cháu đời thứ 18 của Hoàng giáp Nguyễn Như Uyên (bên ngoại). Bố mẹ ông đều tham gia kháng chiến, ông được đi du học nước ngoài từ năm 1986. Đam mê của ông là học tập nghiên cứu, sau đó ông trở thành học giả trong lĩnh vực triết học, lịch sử, thần học, võ thuật cổ truyền và đông y dược liệu.

Ông từng phục vụ trong Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện của Cộng Hòa Séc sau chuyển sang nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo sư, tiến sĩ Miloslav Ransdorf (Một trong những
giáo sư hàng đầu về công nghệ và an ninh năng lượng). Năm 2014, ông Trần Minh cùng người thầy, người bạn: Giáo sư Ransdorf về Việt Nam với mục đích mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị, triển khai công nghệ mới tiên tiến.

Với niềm đam mê, ông Trần Minh đã dành 08 năm nghiên cứu những mô hình công nghệ mới, kết nối, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề (VD: Ngành nhiệt, Hóa chất, Công nghệ khoáng sản,
Công nghệ xử lý môi trường, Công nghệ xử lý nước và rác thải, Công nghệ chống xâm lấn bờ biển, Công nghệ hàng không và hàng không vũ trụ, Nghiên cứu từ trường và vật thể bay không xác định …). Ông đã thành lập 02 công ty mang tên: Vietnam Union và Thanh Long Đông Phương, mong muốn chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, làng nghề và bà con nông dân Việt Nam.

Hiện nay ông Trần Minh với tư cách là Chủ tịch Vietnam Union, đồng sở hữu công ty Enelek – Công ty chủ tịch ngành Liên hiệp Công nghệ khoáng sản Cộng hòa Séc và đồng thời ông là thành viên của tập đoàn khoáng sản
CDT, triển khai các chương trình kết nối, xúc tiến thương mại và chuyển giao các công nghệ tiên tiến của Cộng hòa Séc cho Việt Nam. Qua đó đã tư vấn đầu tư, chuyển giao công nghệ cho một số dự án Công nghiệp, Nông nghiệp, Môi trường, Nhà máy ở các địa phương.. trong nước. 

Ban lãnh đạo công ty đã đưa ra định hướng hoạt động: Bằng công nghệ tiên tiến của Cộng hòa Séc, phát triển thành công những sản phẩm thông dụng, chất lượng cao, giá thành giảm, phù hợp với thị trường Việt Nam. Những thành công đã đạt được của Vietnam Union trong những năm qua đã tạo nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho Ban lãnh đạo cũng như các cán bộ, công nhân viên của công ty phấn đấu hơn nữa, với mục tiêu: Trở thành một trong những công ty công nghệ cao hàng đầu Việt Nam, phục vụ trong sản xuất thuộc các ngành Quốc phòng, Hàng không và Hàng không vũ trụ; Hợp tác với các Trường Đại học, Viện Hàn lâm Khoa học, Cơ quan Khoa học nhà nước và tổ chức tư nhân, triển khai các chương trình, dự án mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng, quốc gia.

Ông Trần Văn Minh trong thời gian công tác tại Ủy ban Công Nghệ và Năng lượng Châu Âu.
Ngày 22/12/2012, một ngày quan trọng cùng với Thượng nghị sĩ Frantisek Bublan tại tòa Thượng viện CH Czech ( Ảnh 1)

Năm 2014, thời gian ông chuyển đổi công việc ( ảnh 2 & ảnh 3)