Ngày 13/12/2023, ông Trần Minh – Chủ tịch Vietnam Union đã có chuyến công tác tại Thái Lan để họp bàn với đối tác (Mr. Peter – một vị tỷ phú người Séc) về việc triển khai dự án khai thác mỏ than nâu Mông Cổ và tái khởi động tuyến vận tải hàng hoá (khoáng sản, thực phẩm,…) bằng đường sắt giữa Việt Nam – Mông Cổ.

Chuyến công tác diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, Vietnam Union và đối tác đã đạt được một số thoả thuận quan trọng, đặc biệt là thoả thuận hợp tác đầu tư.

Chủ tịch Vietnam Union và đối tác dùng bữa tối sau buổi làm việc

Trong chuyến công tác, ngoài công việc còn có những câu chuyện bên lề thú vị và đáng nhớ: Trước quầy check-in chuyến bay từ Hà Nội đến Thái Lan, Ông Trần Minh vô tình gặp Ông Michael – người đàn ông khiếm thị gốc Mỹ một mình bay đến Bangkok. Vì là người khiếm thị nên ông Michael gặp rất nhiều khó khăn không chỉ trong việc đi lại mà còn cả về vấn đề ngôn ngữ giao tiếp với người Việt. Bằng tấm lòng lương thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn, ông Trần Minh ngay lập tức đến chào hỏi và giúp đỡ ông Michael. Xuyên xuốt chuyến hành trình từ cửa check-in sân bay Nội Bài đến khi máy bay đáp xuống sân bay Suvarnabhumi (Bangkok), ông Michael bước đi theo sự hỗ trợ và dẫn dắt ân cần của ông Minh từ việc thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, lên xuống máy bay, gửi và nhận hành lý, mua vé taxi,…. Trước khi chào tạm biệt và lên xe rời đi, ông Michael xúc động bày tỏ sự biết ơn với người đã giúp đỡ mình trong suốt chặng bay. Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa của ông Trần Minh thể hiện sự thân thiện, mến khách và phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *